Selfie: Giới thiệu

 

Mỗi chúng ta, có được định hình bởi những gì ta làm, hay bởi những gì ta nghĩ ?. Bởi những gì ta tự nói về mình, hay bởi những gì người khác nói về chúng ta ?. Bởi những gì chúng ta đang có, hay những gì chúng ta đang hướng tới ?.
Dạo gần đây, mình hay có xu hướng hoài cổ, ngồi lục lại FB xem lại những post ngày xưa. Từ cái thời mới chuyển từ Yahoo lên FB, Stt FB cũng để giống kiểu stt yahoo vậy, kiểu dạng : “Ôi no quá” hay “Ôi đói quá” cũng thành 1 cái stt. Cái ngày ý dễ vui, dễ buồn, dễ bộc lộ, mà cũng dễ cuồng ngôn. Đại loại là tất cả những gì mà người ta hay mỉa mai về giới trẻ sử dụng FB như nào thì tìm trong FB mình ngày ấy đều có đủ.

Nói chung là mình ngày ấy đáng bị mình bây giờ cười cho một phát vào mặt.

Nhưng nghĩ đi, rồi cũng nghĩ lại, liệu rằng sau vài năm nữa, hay chỉ vài tháng nữa thôi, mình tương lai, lại tiếp tục cười vào mặt mình bây giờ, kiểu :”Chú ngu quá, có gì đừng post lên FB, lên wordpress mà post”.  Mình bây giờ đang đứng trước một ngã rẽ khá quan trọng mà nhiều khả năng sẽ làm thay đổi rất nhiều suy nghĩ, quan điểm của mình, vì thế mình có nhu cầu ghi chép lại những suy nghĩ, những cảm xúc , những quan điểm tức thời ấy để sau này có dịp thì tiện bề so sánh. Mục đích phần rất nhỏ là chia sẻ cho mọi người, còn mục đích lớn hơn và sau cùng, là  chụp ảnh lại bản thân hiện tại để chia sẻ với chính bản thân mình sau này.

Vì vậy, mình sẽ bắt đầu viết chuỗi bài (gọi là selfie), hy vọng sẽ chụp lại bản thân mình một cách rõ ràng nhất không phải về bên ngoài, mà là những gì bên trong, những tâm sự sâu kín nhất, những lời mỉa mai, phũ phàng nhất, tất cả mình sẽ viết ra hết.

Để cho rõ ràng thì những gì mình viết trong những bài viết này, là quan điểm của cá nhân mình, ở thời điểm hiện tại,có thể đúng, có thể sai, có thể chưa toàn diện, và có thể thay đổi trong tương lai. 

 

Mai sẽ ra phần 1 :”>.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s