Đôi điều về tác giả

Mình, chủ nhân của blog này, tên thật là Hoàng Chiến Công, tốt nghiệp thạc sĩ ngành Kĩ Sư Tài Chính (Financial Engineering) tại New York University. Sau khi tốt nghiệp mình quay về Việt Nam làm việc cho một quỹ đầu tư tài chính định lượng của Mĩ tên là WorldQuant.

Mình làm Nghiên Cứu Định Lương (Quantitative Researcher) nhưng mà hiện tại mình cũng không thoải mái lắm nếu mọi người hỏi quá nhiều về công việc chuyên môn của mình. Lí do chính là mình đang ở giai đoạn rất sớm của sự nghiệp, mình muốn dành thời gian để học tập nhiều hơn là đi nói ra bên ngoài.

Về tính cách, mình ngày trước vốn là một người khá hướng ngoại, nhưng càng ngày do môi trường học tập, điều kiện công việc, sở thích làm mình càng ngày càng có xu hướng thành người hướng nội nhiều hơn, vì vậy việc ngồi một mình viết lách khiến cho mình rất thoải mái.

Về sở thích, mình(rất rất) thích đọc sách, cũng thích chơi game, thích gặp những người có background khác mình, thích tranh luận với mọi người theo kiểu vui vẻ và đôi khi cũng thích viết lách.

Về chuyện viết lách, mình viết cũng không hay, và càng ngày càng ít đề tài hay ho đáng để viết, nhưng có một điều là khi viết mình thấy rất thoải mái và dường như nhìn lại được rõ ràng suy nghĩ của bản thân hơn. Mình sẽ cố gắng duy trì blog này, dù là chỉ chia sẻ suy nghĩ nhưng sẽ cố gắng viết những điều có ý nghĩa, để sau này đọc lại đỡ xấu hổ :”>.

 

À còn vềmục đích sống, bản thân mình cũng mang nhiều hoài bão, dự định, nhưng càng trải qua nhiều chuyện mình càng nhận ra là muốn đạt được ước mơ gì cũng cần phải nỗ lực không ngừng và thêm một chút duyên nữa thì mới đạt được những điều mình muốn.Giống như  một câu châm ngôn mình rất thích, đó là ” You will die the way you lived”.

Bạn nào muốn liên hệ, hỏi han mình thì có thể liên lạc qua email hcc364@nyu.edu . Hoặc bạn nào muốn nhắn nhủ điều gì tới mình mà annonymous thì có thể nhắn qua đây:

https://kosoma.sarahah.com/

 

One thought on “Đôi điều về tác giả

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s